Cách bôi kem chống nắng hiệu quả

Ngày đăng: Sat 08/10/2022

Chắc hẳn bạn cũng biết đến tác dụng vượt trội của kem chống nắng dạng xịt, kem … trong việc bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời rồi đúng không? Tuy nhiên nếu bạn không biết cách bôi kem chống nắng thì tác dụng bảo vệ da sẽ không hiệu quả nữa.

Kem chống nắng có tác dụng bao lâu trên da bạn?
Thời gian tác dụng của kem chống nắng vật lý và hóa học trên da phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Chỉ số SPF của kem, tính chất của da và điều kiện sử dụng … Theo đó, nếu bạn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì tác dụng chống nắng càng lâu. Bên cạnh đó, thời gian chống nắng của kem sẽ giảm đáng kể nếu bạn có làn da dầu và thường xuyên đổ mồ hôi.
 

Kem chống nắng là sản phẩm luôn được chị em tin dùng

Quan trọng hơn hết là tùy vào điều kiện sử dụng và hoạt động của bạn mà thời gian tác dụng của kem chống nắng sẽ khác nhau. Cụ thể, nếu bạn thường xuyên ra ngoài và tham gia các hoạt động như bơi lội, chạy bộ thì bạn nên thoa lại kem chống nắng sau 2 đến 3 giờ. Ngược lại, nếu bạn là cô nàng công sở và chỉ ngồi văn phòng thì có thể bôi lại kem chống nắng sau 5 đến 6 tiếng trong giờ nghỉ trưa là được.
Do đó, với những thông tin cụ thể như trên, bạn hãy tuân thủ thực hiện cách bôi lại kem chống nắng để làn da được bảo vệ tốt nhất.
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu không biết cách bôi kem chống nắng?
Như đã đề cập, thời gian tác dụng của kem chống nắng trong các bước chăm sóc da cơ bản là có giới hạn. Do đó, việc bạn không bôi lại kem chống nắng sẽ khiến làn da không được bảo vệ tối ưu nữa. Khi đó da sẽ bị tác động bởi các tia UVA, UVB dẫn đến tình trạng xỉn màu, nám, sạm, nhanh lão hóa và nghiêm trọng hơn là ung thư da. Chính vì thế, bạn hãy biết cách bôi kem chống nắng để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra nhé.
 
 
Cách bôi kem chống nắng chuẩn không cần chỉnh
Phương pháp bôi kem chống nắng sẽ khác nhau tùy thuộc vào làn da của bạn có đang trang điểm hay không. Do đó, sau đây là một số cách thoa lại kem chống nắng tiện lợi và hiệu quả bạn nên áp dụng.
#1. Cách bôi kem chống nắng khi không makeup 
– Dạng xịt: Cách sử dụng kem chống nắng dạng này vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ cần xịt lại 1 lớp chống nắng mới lên da là ổn. 
– Dạng sữa, kem: Với kem chống nắng dạng sữa, kem, bạn chỉ cần thoa lại 1 lớp sau khi lớp kem chống nắng cũ đã hết tác dụng. 
 
#2. Cách bôi lại kem chống nắng khi makeup 
– Dùng cushion, phấn phủ có SPF cao dặm lại: Khi đang trang điểm, bạn có thể sử dụng phấn phủ có chứa chỉ số SPF để tiếp tục bảo vệ làn da của mình tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cushion bằng cách dùng bông phấn và dặm lại khuôn mặt. Những cách này vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, sẽ giúp làn da của bạn tiếp tục được bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.
 
 
– Tẩy trang và thoa lại kem chống nắng: Tuy mất thời gian nhưng đây là cách bôi kem chống nắng tối ưu nhất. Theo đó, bạn nên tiến hành tẩy trang hoặc làm sạch da bằng cách rửa mặt đúng cách. Tiếp theo, bạn trang điểm và bôi kem chống nắng lại để có thể tự tin khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời. Bạn lưu ý không nên thoa thêm lớp kem chống nắng mới lên lớp make cũ. Vì như thế sẽ làm bít lỗ chân lông và gây cảm giác khó chịu.

#3. Sử dụng Sun - Skin Regenerating Cream
HCGROWN Sun - Skin Regenerating Cream là dòng sản phẩm chuyên biệt cho việc chống nắng kết hợp dưỡng da hoàn toàn an toàn với người sử dụng. 
Kem chống nắng Sun - Skin Regenerating Cream giúp dưỡng ẩm, dưỡng sáng da, giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên da. Bảo vệ da tránh tác hại bởi ảnh nắng mặt trời. Giúp hạn chế quá trình lão hóa da, góp phần ngăn ngừa hình thành vết nhăn trên da do bị khô và mất nước. 
 

Sun - Skin Regenerating Cream là sản phẩm luôn được chị em lựa chọn mỗi khi ra đường